Pages Navigation Menu

Du Lịch - khám phá

Danh lam thắng cảnh Nam Bộ

Danh lam thắng cảnh Nam Bộ

Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Nam Bộ

Nam Bộ có rất nhiều hệ thống danh lam thắng cảnh như: Chợ Bến Thành, chợ Lớn ( Của thành phố Hồ Chí Minh), địa đạo Củ Chi cách thành phố Hồ Chí Minh 70 km về phía Tây Bắc, Vũng Tàu, khu sinh thái Bình Châu- Hồ Cốc ( Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), Toà thánh Tây Ninh ( Thuộc tỉnh Tây ninh), cù lao An Bình và Bình Hoà Phước (thuộc tỉnh Vĩnh Long), chợ nổi Ngã Bảy ( thuộc tỉnh Hậu Giang), vườn Quốc gia Tràm Chim ( Thuộc tỉnh Đồng Tháp), chùa Tây An (Tỉnh Tây An), Côn Đảo ( Thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và Đảo Phú Quốc (Thuộc tỉnh Kiên Giang)
– Đảo Phú Quốc còn được mệnh danh là Đảo Ngọc- Đây là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Đảo Phú Quốc có diện tích 567km2 dài 49km với khí hậu mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa và được chia làm 2 mùa rõ rệt: Mùa khô chịu ảnh hưởng của gío mùa Đông Bắc và mùa mưa chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây- Nam.
– Chợ Nổi Ngã Bảy là chợ nổi thuộc xã Ngã Bảy được hình thành từ năm 1915. Đây là chợ nổi rất nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang- là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hoá của cư dân miền sông nước đồng bằng Sông Cửu Long. Nơi đây không chri là nơi buôn bán hàng hoá mà còn là địa điểm thu hút được rất nhiều khách du lịc trong và ngoài nước.

Chợ Nổi

– Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 70km về hướng Tây- Bắc. Đây là công trình xuất hiện trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương và chiến tranh Việt Nam. Hệ thống Địa Đạo này bao gồm: nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất.
– Chùa Tây An là ngôi chùa Phật Gíao toạ lạc tại ngã ba, dưới chân núi Sam. Ngôi chùa này có kiến trúc kết hợp phong cách nghệ thuật Ấn Độ và kiến trúc cổ Dân tộc đầu tiên tại Việt Nam

Côn Đảo

– Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Côn Đảo hay còn có tên gọi khác là Côn Sơn. Ddến với Côn Đảo bạn có thể tham quan rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như vườn quốc gia Côn Đảo bao gồm 6000 ha trên cạn và 14000 ha vùng nước bao trùm 14 hòn đảo với hệ thống thực vật, động vật quý hiếm đang còn  được bảo tồn.